Nội thất phòng khách và 4 yếu tố cần xem xét khi bài trí

0

Phòng khách là bộ mặt chung của cả ngôi nhà nên không thể tuỳ tiện trong bài trí. Làm thế nào để tạo lập nên được một không gian nội thất phòng khách phòng khách khoa học và thẩm mỹ? Một vài chia sẻ dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này hiệu quả nhất.

noi-that-phong-khach-va-4-yeu-can-xem-xet-khi-bai-tri-1

Nội thất phòng khách

  1. Sắp xếp bố cục nội thất phòng khách

Việc sắp xếp này sẽ giúp thể hiện được phong cách riêng của từng kiến trúc. Với một không gian lớn hình chữ nhật ta có thể chia chúng thành 2 khu vực lớn  có kiểu trang trí riêng nhưng vẫn đảm bảo sự hài hòa và thỏa mãn được bố cục chung của cả phòng khách. Mỗi bố cục cần đảm bảo sự đa năng của các đồ vật và không gian phòng. Không những vậy nó còn phải đảm đảm bảo được tính năng riêng, sự tiện nghi, thoải mái cho người sử dụng.

  1. Sử dụng nội thất phòng khách

Việc chọn nội thất phòng khách như nào rất quan trọng, ta phải chọn chất liệu, màu sắc, kiểu dáng và kích thước. Với mỗi không gian ta lại có những nội thất phòng khách có các tính chất khác nhau, di đó khi chọn nội thất phòng khách ta cần phải nắm rõ phong cách kiến trúc và sở thích của chủ nhân.

  1. Tạo độ sâu cho không gian phòng khách

Nội thất phòng khách được sắp xếp với chiều sâu tuyệt đối với tiền -trung-hậu-cảnh và điểm tụ đáp ứng được tiêu chí này chắc chắn sẽ là căn hộ đạt chuẩn. Bạn có thể đứng ở cửa của văn phòng sau đó đặt chiếc ghế ở góc và tạo tiền cảnh gần với bạn nhất. Một chiếc bàn đặt  vào có thể tạo trung cảnh và ghế sofa trong cùng với tường sẽ làm nền cho phòng khách và cửa sổ sẽ là tâm phối cảnh cho phòng khách.

  1. Tạo độ cân bằng cho không gian phòng khách

Thiết kế nội thất phòng khách có kiểu đối xứng và không đối xứng. Thiết kế đối xứng tạo sự hài hòa cho phòng khách giống như sự đối xứng bộ phận trên phần trên cơ thể vậy. Không gian đối xứng tạo được cảm giác yên bình. Khi bạn thiết kế theo phương pháp không đối xứng thì sự hài hòa vẫn cần có trong không gian của gia đình bạn,  không giang không đối xứng sẽ cảm nhận được ấn tượng hình ảnh và độc đáo cho thiết kế.

noi-that-phong-khach-va-4-yeu-can-xem-xet-khi-bai-tri-2

Bài trí nội thất phòng khách

Không phải ai cũng có kinh nghiệm trong bài trí nội thất phòng khách. Để tạo lập nên được một không gian phòng khách khoa học và giàu giá trị thẩm mỹ bạn cần tính toán đến nhiều tiêu chí khác nhau từ bố cục, màu sắc, chiều sâu và độ cân bằng không gian như bài viết chúng tôi đã chia sẻ ở phía trên.

Share.

About Author