Nội thất phòng khách và tác dụng khi chọn gam màu pastel trong tạo lập

0

Màu sắc là một khía cạnh quan trọng trong thiết kế nội thất phòng khách mà các gia đình cần lưu ý. Lựa chọn màu sắc thế nào cho phòng khách quyết định không nhỏ đến giá trị thẩm mỹ và ý nghĩa phong thủy. Trong xu hướng tạo lập phòng khách hiện nay các gia đình thường ưu tiên lựa chọn bảng màu pastel nhẹ nhàng mà dễ dàng phối hợp nội thất phòng khách.

noi-that-phong-khach-va-tac-dung-khi-chon-gam-mau-pastel-trong-tao-lap-1

Nội thất phòng khách

  1. Bảng màu pastel là gì?

Màu pastel được biết đến là một gam màu có màu nhạt hơn so với các gam màu cơ bản truyền thống giúp mang đến cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái. Theo đó thì đặc điểm chung của gam màu này chính là vẻ đẹp nhẹ nhàng, tinh khiết giúp cho người nhìn cảm thấy bình yên, thư thái.

Và bảng màu pastel trong thiết kế nội thất phòng khách được ưa chuộng nhất chính là: màu xanh dương, xanh lá, vàng, hồng, cam,… Đồng thời, khi sử dụng các gam màu pastel thì bạn có thể kết hợp nhiều gam màu pastel lại với nhau để mang đến một hiệu ứng thị giác thu hút hơn. Ngoài ra thì gam màu pastel cũng thường xuyên được sử dụng để tạo sự giao thoa giữa các màu khác nhau để tạo sự nổi bật.

  1. Lợi ích của bảng màu pastel trong thiết kế nội thất phòng khách

Việc vận dụng màu pastel trong thiết kế nội thất phòng khách đã mang đến nhiều lợi ích cho không gian như:

  • Nâng tầm nội thất phòng khách

Đối với những không gian được sơn màu trắng hay màu xám thì những gam màu pastel chính là sự lựa chọn hoàn hảo để giúp nâng tầm lôi cuốn cũng như là tạo vẻ đẹp tươi sáng và sinh động trong không gian.

  • Mang đến những ảnh hưởng tích cực đến tâm trạng

Với bản chất dịu nhẹ thì việc sử dụng bảng màu pastel trong thiết kế nội thất phòng khách đã tạo nên một bức tranh yên bình giúp làm dịu đi tâm trạng của bạn. Đặc biệt là cùng với không gian ngập tràn năng lượng cùng với cảm giác thoáng mát giúp bạn cảm thấy có động lực trong công việc và không hề cảm thấy kiệt sức.

  • Giúp tạo hiệu ứng không gian trở nên rộng rãi hơn

Trong các không gian nhỏ hẹp thì đòi hỏi bạn cần phải biết cách bày trí và phối màu sao cho mang đến hiệu ứng nới rộng không gian thoáng đãng hơn. Theo đó thì việc sử dụng những gam màu pastel thì những ánh sáng tự nhiên sẽ bị trả lại giúp tạo sự sáng sủa và thoáng đãng cho không gian.

noi-that-phong-khach-va-tac-dung-khi-chon-gam-mau-pastel-trong-tao-lap-2

Nội thất phòng khách với gam màu pastel

Trên đây là một số tác dụng của việc sử dụng gam màu pastel trong bài trí nội thất phòng khách. Tùy theo thực tế không gian phòng khách cùng với sở thích mà bạn phối kết hợp làm sao cho hài hòa nhất nhé!

Share.

About Author