Nội thất phòng ngủ và điều cần lưu ý khi thiết kế

0

Đối với mỗi con người giấc ngủ giữ vai trò cực kì quan trọng. Tạo lập được một không gian phòng ngủ khoa học chính là tiền đề cho một giấc ngủ ngon, không mộng mị. Tuy nhiên thiết kế phòng ngủ thế nào cho hợp lí là điều mà không phải ai cũng biết, nhất là đối với những không gian hạn chế về diện tích. Để giúp các gia đình có kinh nghiệm hơn trong thiết kế phòng ngủ bài viết dưới đây chúng tôi xin đưa ra một số chia sẻ sau đây.

noi-that-phong-ngu-va-dieu-can-luu-y-khi-thiet-ke-1

Nội thất phòng ngủ

  1. Thiết kế không gian lưu trữ thông minh

Trong phòng ngủ của bạn có ít nhất một chiếc tủ đựng quần áo và những đồ dùng khác. Nếu không gian phòng ngủ bị giới hạn về diện tích thì bạn cần cân nhắc tới phương án sử dụng nội thất thông minh để tiết kiệm không gian.

  1. Hệ thống điều hòa không khí hợp lý

Đây là một khía cạnh ít liên quan tới thẩm mỹ nhưng đặc biệt quan trọng. Sức khỏe của bạn sẽ không được đảm bảo nếu bạn sống trong một căn phòng quá nóng hay quá lạnh.

Nếu bạn muốn không khí trong phòng trong lành và thoáng mát thì nên sử dụng một chiếc quạt hút gió đặt trên trần nhà hoặc bức tường phía xa cửa sổ. Điều này khiến bạn tiết kiệm được khá nhiều so với việc sử dụng điều hòa vào mùa hè. Ngoài ra, bạn có thể thiết kế một chiếc cửa kính lớn để ánh sáng mặt trời có thể xuyên qua và sưởi ấm căn phòng của bạn vào mùa đông.

  1. Tránh xa những thiết bị điện tử

Vì phòng ngủ là nơi để thư giãn, nghỉ ngơi, cho nên càng đặt ít đồ điện tử trong phòng ngủ thì sức khỏe bản thân càng được tăng cường. Rất nhiều người, đặc biệt là thanh niên, vì sự thuận tiện nên thường đặt tivi, máy tính trong phòng ngủ. Thực ra, những đồ điện tử này có ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe. Dù cho chúng đang ở trạng thái chờ thì sóng điện từ của chúng vẫn rất mạnh sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

  1. Thường xuyên dọn dẹp phòng ngủ

Bạn nên giữ cho không khí trong phòng ngủ được trong lành và thoáng mát, thường xuyên xếp dọn đồ đạc là việc làm cần thiết để có một phòng ngủ sạch sẽ, ngăn nắp.

noi-that-phong-ngu-va-dieu-can-luu-y-khi-thiet-ke-2

Bài trí nội thất phòng ngủ

Không phải ai cũng có kiến thức trong thiết kế không gian sống nói chung và phòng ngủ nói riêng, vì vậy dẫn đến những sai lầm trong bài trí. Tạo lập phòng ngủ cần có sự tính toán kĩ càng trên phương diện khoa học không gian cũng như phong thuỷ. Trên đây là một số lưu ý trong tạo lập nội thất phòng ngủ bài viết chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc, bạn đọc nào cảm thấy hữu ích có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé.

Share.

About Author