Nội thất phòng ngủ và những điều không thể xem nhẹ khi bài trí

0

Nhiều người chưa hiểu được vai trò của giấc ngủ nên còn thờ ơ trong sắp xếp nội thất phòng ngủ. Tạo lập không gian phòng ngủ như thế nào sẽ tác động trực tiếp đến việc nghỉ ngơi, do đó bạn cần hết sức lưu ý đến vấn đề này nhé.

noi-that-phong-ngu-va-nhung-dieu-khong-xem-nhe-khi-bai-tri-1

Nội thất phòng ngủ

  1. Tại sao cần chú ý đến việc sắp xếp nội thất phòng ngủ

Giấc ngủ có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống. Một giấc ngủ ngon sẽ đem lại lợi ích cả về thể xác lẫn tinh thần. Bởi khi ngủ, cơ thể thực hiện các quá trình chuyển hoá năng lượng, giúp chúng ta tăng cường sức khỏe, trí nhớ, tái tạo lại năng lượng đã tiêu hao trong cả ngày dài. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, ngủ và nạp lại năng lượng sau một ngày học tập, làm việc mệt mỏi nên bạn cần phải thật chú ý sắp xếp cho hợp lí nhé.

Mặt khác, theo thống kê, mỗi chúng ta dành ⅓ cuộc đời để ngủ, giấc ngủ đem lại cho chúng ta sự thư giãn, giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi. Bố trí phòng ngủ phong thuỷ tốt sẽ mang đến những giấc ngủ ngon, tinh thần sảng khoái. Phòng ngủ hợp phong thuỷ sẽ đem lại sức khỏe, may mắn và an lành đối với gia chủ. Ngược lại, nếu phòng ngủ không hợp phong thuỷ sẽ gây hao tổn đến sức khoẻ và sự ổn định của gia đình.

  1. Một số lưu ý khi bài trí nội thất phòng ngủ

Luôn giữ cho phòng ngủ thông thoáng, sạch sẽ: Phòng ngủ bí bách, bụi bặm sẽ gây khó chịu, ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ và tâm lý của gia chủ. Sắp xếp đồ đạc trên giường ngủ: việc sắp xếp lại chăn gối phẳng phiu, ngăn nắp sau khi thức dậy không làm mất nhiều thời gian của bạn. Vì vậy, hãy dành ra chút thời gian dọn dẹp  để căn phòng của bạn luôn được ngăn nắp.

Phối màu phòng ngủ hợp lí: Phối màu sao cho hài hoà luôn là nguyên tắc quan trọng trong thiết kế, bài trí nội thất phòng ngủ. Nếu bạn không muốn mạo hiểm, hãy chọn những gam màu trung tính, màu ấm, màu đất hay màu pastel để trang trí cho phòng ngủ của mình. Đừng quên chọn lựa màu của nội thất hãy đồng bộ với màu sơn và sắp xếp chúng thật hợp lý.

Ưu tiên ánh sáng dịu nhẹ cho phòng ngủ: Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn, vì vậy tránh sử dụng ánh sáng chói, mạnh. Những loại đèn với ánh sáng dịu nhẹ, ấm áp sẽ đem lại cảm giác khoan khoái, dễ chịu cho bạn.

noi-that-phong-ngu-va-nhung-dieu-khong-xem-nhe-khi-bai-tri-2

Nội thất phòng ngủ khoa học

Bài trí nội thất phòng ngủ như thế nào là vấn đề vô cùng quan trọng, các gia đình cần có sự tính toán kĩ càng trên nhiều mặt khác nhau để tạo ra một không gian nghỉ ngơi như ý nhé.

Share.

About Author