Phong thủy bài trí bàn trà sofa phòng khách bạn cần ghi nhớ

0

Bài trí bàn trà sofa hợp phong thủy sẽ góp phần mang lại nhiều may mắn  trong cuộc sống cho gia chủ. Do vậy, các gia đình cần lưu tâm đến vấn đề này để bài trí cho hợp lý. Bài trí bàn trà sofa phòng khách hợp phong thủy khi các gia đình đáp ứng được các tiêu chí mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

phong-thuy-bai-tri-ban-tra-sofa-phong-khach-ban-can-ghi-nho-1

Bàn trà sofa

  1. Độ cao của bàn trà sofa phòng khách

Theo nguyên tắc phong thủy, bộ ghế sofa là biểu tượng của gia chủ, bàn trà tượng trưng cho khách quý. Do đó, khi thiết kế, bố trí trong phòng khách, ghế sofa phải đảm bảo cao hơn bàn trà, mang ý nghĩa chủ nhà nồng hậu tiếp đón khách và khách tới chơi không lấn át gia chủ. Chú  ý mối tương quan về độ cao khi bài trí bàn trà sofa còn tạo ra sự dễ chịu cho người ngồi. Đặc biệt độ cao này bạn nên đặt trong mối tương quan với kệ tivi để thuận tiện cho việc quan sát các chương trình giải trí.

  1. Khoảng cách của bàn trà sofa phòng khách

Bàn trà sofa phòng khách hiện nay, đã có nhiều mẫu mã và hình dáng được thiết kế đẹp tinh xảo vì thế khách hàng có thể tha hồ chọn lựa, đa số khi bố trí trong phòng khách, bàn trà sẽ được kê ở chính giữa bộ ghế sofa một phần cân bằng các vị trí và một phần lại là để hiểu sự quan trọng của bàn trà. Đừng bao giờ trưng bày phòng khách có sofa mà lại không có bàn trà nhé. Khi bài trí bàn trà sofa các gia đình không nên để quá gần hoặc quá xa vừa gây mất thẩm mỹ vừa không thể hiện được mối quan hệ gắn kết giữa chủ nhà và khách.

  1. Phong cách của bàn trà sofa phòng khách

Bàn trà và ghế sofa là tổ hợp không thể thiếu cho không gian phòng khách mỗi gia đình.Nhưng nếu kết hợp mà không có sự tương thích với nhau về phong cách sẽ làm cho không gian bị thiếu đi sự đồng bộ và giảm đi ý nghĩa phong thủy. Do vậy, khi chọn mua bàn trà sofa các gia đình nên mua theo bộ và tham khảo ý kiến tư vấn của các nhà thiết kế nội thất. Khi bàn trà được kết hợp hài hòa với ghế sofa sẽ tạo ra nguồn năng lượng tốt cho gia chủ.

phong-thuy-bai-tri-ban-tra-sofa-phong-khach-ban-can-ghi-nho-2

Bàn trà sofa phòng khách

Bàn trà và sofa là hai món đồ có mối liên hệ mật thiết với nhau. Do đó, khi bài trí bạn cần có sự tính toán thật kĩ càng về phong thủy để mang lại ý nghĩa tốt cho không gian phòng khách. Ở trên là một số gợi ý về phong thủy bài trí bàn trà sofa phòng khách bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé.

 

Share.

About Author