Quy trình bọc ghế sofa ngay tại nhà cho những ai ham mày mò

0

Bọc ghế sofa là công việc cần thiết giúp ghế sofa được bền bỉ và gia tăng thêm giá trị thẩm mỹ. Thông thường việc bọc ghế sofa được tiến hành tại các cơ sở chuyên nghiệp. Song nếu bạn là người mày mò thì có thể tự bọc ghế sofa ngay tại nhà theo những hướng dẫn trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

quy-trinh-boc-ghe-sofa-ngay-tai-nha-cho-nhung-ai-ham-may-mo-1

Ghế sofa

  1. Bước 1: Tháo rời từng bộ phận ghế sofa

Tháo rời các bộ phận của ghế để tiến hành bọc lại. Lưu ý, với những bộ phận có bọc nệm và vải cần phải tháo toàn bộ ra khỏi khung ghế.

  1. Bước 2: Bọc vải phần tay cầm và làm đệm ghế

Phần lớn các mẫu ghế sofa đều có thiết kế tay cầm nhựa hay gỗ nhưng một số ghế lại có vải bọc tay cầm. Vì vậy, nếu bạn nuốn thay đổi cả phần vải tay cầm này thì chỉ cần tháo rời phần bọc vải và thay bằng loại vải bọc mới. Cách thay khá đơn giản, bạn chỉ cần bọc vải quanh tay cầm, sau đó dán vải bằng băng keo và cắt bỏ phần vải thừa. Chú ý, cần miết thật chặt các nếp vải để tránh bị nhăn hay xô lệch, làm mất thẩm mỹ cho sản phẩm. Với phần nệm ghế, bạn có thể chọn cách tháo bỏ hết phần vải bọc, sau đó bọc lại lớp vải mới hay đơn giản và nhanh chóng hơn là bạn hãy thay bộ vải bọc mới chồng lên lớp vải bọc cũ.

  1. Bước 3: Kiểm tra phần chính diện ghế

Phần chính diện của ghế có thể là mặt phẳng cũng có thể là mặt lồi lõm. Nếu là mặt phẳng sẽ rất đơn giản do bạn chỉ cần phủ lớp vải bọc mới lên và vuốt cho chúng phẳng lại. Tuy nhiên, với bề mặt lồi lõm lại có chút phức tạp thì bạn cần xử lý trước khi phủ lớp vải bọc mới. Dùng keo dán đoạn vải gai dính nhỏ vào những phần lõm của dựa ghế. Gai dính gồm một phần gai và một phần xù sợi để dính vào phần gai. Chính vì vậy, khi dán vải gai, bạn chỉ cần dán một phần gai vào dựa ghế, phần còn lại dán vào phía sau vải bọc hay vị trí áp vào dính. Khi bọc lại ghế, bạn cần kiểm tra các bộ phận của ghế và phần quan trọng nhất của ghế

  1. Bước 4: Lắp lại ghế

Sau khi bọc nệm ghế sofa xong, bạn sơn hay đánh vecni lại các phần khung ghế nếu muốn. Chờ khi sơn hay vecni sắp khô thì lắp ráp lại theo thứ tự từ dưới lên. Lắp tới đâu thì ghép lại đệm và bọc luôn tới đó.

  1. Bước 5: Hoàn thiện

Sau khi lắp các phần của ghế lại, bước cuối cùng bạn chỉ cần lắp nốt phần tay vịn của ghế là đã hoàn thành sản phẩm.

quy-trinh-boc-ghe-sofa-ngay-tai-nha-cho-nhung-ai-ham-may-mo-2

Bọc ghế sofa

Bọc nệm sofa tại nhà không khó nhưng bạn cần nắm bắt những kỹ thuật cơ bản để mang lại giá trị thẩm mỹ cao. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này thì có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết trên đây của chúng tôi nhé.

Share.

About Author