Sofa da và tính chất của từng loại cơ bản

0

Ghế sofa da trên thị trường hiện nay có nhiều loại với tính chất và giá thành khác nhau nên bạn cần có sự tìm hiểu thật kĩ càng trước khi chọn mua. Nếu bạn chưa am hiểu về vấn đề này và có nhu cầu tìm mua một bộ ghế sofa da thì những chia sẻ dưới đây sẽ vô cùng hữu ích đấy.

sofa-da-va-tinh-chat-cua-tung-loai-co-ban-1

Sofa da

  1. Ghế sofa da nguyên trạng

Đây là loại da tốt nhất trên thị trường với độ bền nhất trong các loại da, thời gian sử dụng của nó có thể là cả đời. Nó được lấy từ lớp trên cùng của miếng da. Do đây là lớp trên cùng của da cùng với quy trình nêu trên nên vẻ bề ngoài của miếng da được giữ nguyên, đảm bảo sự mềm mại và kết cấu thực tế của da.. Điều đó đã giải thích tại sao có những bộ sofa trong rất bình thường nhưng có mức giá cao đến vậy.

  1. Ghế sofa da lớp 2

Da lớp 2 vẫn giữ được lớp biểu bì trên nên độ bền của nó rất cao chỉ kém da lớp 1 một chút. Lớp da sau khi sơ chế còn được đánh bóng và loại bỏ các khuyết tật lớp trên cùng của da. Sau đó phủ lên bề mặt một lớp nhân tạo rất mượt, mịn, và tạo vân. Do đó nhưng sofa da loại này thường có đặc tính là láng mịn và chống nước rất tốt.

  1. Ghế sofa da lớp 3

Đây là loại da phổ biến nhất trong các sản phẩm về da. Đây là lớp da thuộc tầng thứ 3: Không chứa lớp biểu bì nên thực chất đâu là loại da lộn. Các sản phẩm của da lớp 3 này thường được nhà sản xuất phủ keo và chất tạo bề mặt lên loại da này.

  1. Ghế sofa da cán

Đây không phải loại da nguyên miếng như những loại kể trên mà nó được sản xuất theo quy trình như sau:

– Thu thập phế phẩm của các dự án sản xuất da thật khác

– Sử dụng vật liệu kết dính để liên kết chúng lại

– Ép để tạo miếng

– Phủ lớp polymer để tạo bề mặt da.

Do vậy ta có thể thấy da cán là loại da hỗn tạp, chứa tỉ lệ da thật thấp nhưng nó có vai trò giúp giảm rác thải trong quá trình thuộc da.

  1. Ghế sofa giả da

Da giả thường được cấu tạo bởi sợi polyester bằng phương pháp dệt kim. Chúng được tô nhuộm bằng nhựa PVC. Loại da này có chất lượng và độ bền không bằng da thật nhưng chúng có ưu điểm là giá thành thường rẻ nhất trong các loại da thông thường khác.

sofa-da-va-tinh-chat-cua-tung-loai-co-ban-2

Ghế sofa da phòng khách

Trên đây là những thông tin cơ bản về các loại ghế sofa da bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé!

Share.

About Author