Sofa đẹp từ da PU và da công nghiệp khác nhau như thế nào?

0

Da PU và da công nghiệp là 2 nguyên liệu vỏ bọc được sử dụng để sản xuất sofa rất phổ biến hiện nay. Nhiều người lầm tưởng rằng da PU và da công nghiệp là 1 nhưng sự thật không phải như thế. Cùng chúng tôi tìm hiểu về các chất liệu sofa đẹp này nhé.

sofa-dep-tu-da-pu-va-da-cong-nghiep-khac-nhau-nhu-nao-1

Sofa da PU

Da PU sản xuất sofa đẹp có đặc điểm và cách nhận biết như nào?

Đặc điểm của da PU: Đây là loại da được sản xuất từ các mảnh da vụn tự nhiên kết hợp thêm PU phủ bên ngoài nên chúng khá giống với da thật. Thậm chí, so với da thật, da PU cũng có những ưu điểm hơn như tính đàn hồi tốt hơn. Độ mềm dẻo và êm ái của sofa da PU cũng chẳng thua kém là bao so với sofa da thật đâu nhé.

Da PU được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống từ sản xuất áo da, ví da, túi xách da và đến cả sofa da. Giá của sofa da PU so với các dòng sofa khác có cao hơn nhưng rẻ hơn so với sofa da thật. Mặc dù khá giống sofa da thật, nhưng sofa da PU có độ bền thấp hơn nên trong quá trình sử dụng cần bảo quản đúng cách. Nên vệ sinh sofa thường xuyên để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như giá trị sử dụng. Một trong những ưu điểm của sofa da PU cần phải nhắc đến chính là quá trình sản xuất dòng sofa này được đánh giá thân thiện với môi trường.

sofa-dep-tu-da-pu-va-da-cong-nghiep-khac-nhau-nhu-nao-2

Sofa da công nghiệp

Sofa da công nghiệp có đặc điểm gì?

Sofa da công nghiệp là tên gọi chung cho 3 dòng sofa phổ biến hiện nay là sofa da PU, da simili, Microfiber. Như vậy, da PU là 1 trong 3 loại da công nghiệp phổ biến để sản xuất sofa đẹp. Vậy da công nghiệp là gì và có đặc điểm ra sao?

Da công nghiệp thường được gọi là da tổng hợp. Cấu tạo từ những mẩu vụn da thật, sau đó xay rồi ép polyester. Cuối cùng là tráng mặt, nhuộm và in vân. Loại da công nghiệp có bè mặt breathable khi tương tác trực tiếp với da người. Chất liệu được các chuyên gia đánh giá là sử dụng tốt, có độ mềm và bền bỉ hơn.

Trong các dòng da công nghiệp thì da Microfiber thường được sử dụng nhiều hơn cả. Chất liệu này không nổ, rất bền bỉ và có màu sắc phong phú. Sofa làm từ chất liệu da Microfiber đáp ứng được mọi tiêu chí mà khách hàng đặt ra hiện nay.

Tuy nhiên các dòng da công nghiệp đều có những ưu điểm chung như sau:

  • Có thể tạo được màu sắc đẹp, lạ, hoa văn in trên da cũng phong phú và đa dạng hơn.
  • Chất liệu ít bị bạc màu bởi tia UV.
  • Thân thiện với môi trường và động vật.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiều mẫu sofa đẹp nhé.

Share.

About Author