Sofa phòng khách đặt ở đâu đạt phong thủy

0

Sofa phòng khách đang là xu hướng lựa chọn của khách hàng cho phòng khách. Để đáp ứng lại nhu cầu của khách hàng các nhà sản xuất cũng đưa ra thị trường nhiều mẫu thiết kế cùng các tính năng mới. Ngoài các tiêu chí về giá trị sử dụng, thẩm mỹ tiêu chí phong thủy cũng được đặt lên hàng đầu.

Các tiêu chí phong thủy của sofa phòng khách

Với một bộ sofa phòng khách đạt tiêu chí phong thủy nó cần đạt tiêu chuẩn trên tất cả mọi phương diện từ chất liệu, kiểu dáng, màu sắc… Bạn cần đi vào chi tiết từng khía cạnh để có được một bộ sofa hoàn hảo.

sofa-phong-khach-dat-o-dau-dat-phong-thuy-1

Chất liệu cần đạt tiêu chuẩn, hợp xu hướng sử dụng và an toàn cho sức khỏe con người. Có thể là chất liệu gỗ, chất liệu da hoặc vải nỉ theo nhu cầu của bạn. Mỗi một chất liệu sẽ đưa đến những giá trị sử dụng cũng như thẩm mỹ riêng. Chất liệu gỗ bền chắc, an toàn, chất liệu da sang trọng quý phái, chất liệu vải đa dạng.

Màu sắc của sofa là điểm mấu chốt trong việc quyết định vẻ đẹp phong thủy của sofa. Cũng có thể dựa vào màu sắc hợp tuổi mà bạn quyết định đến chất liệu của sofa. Những người mệnh hỏa phù hợp với màu xanh lá do đó nên chọn sofa vải nỉ hoặc da có màu tone xanh. Những người mệnh kim hợp màu vàng, nâu đậm nên chọn chất liệu gỗ. Mệnh mộc hợp màu đen hoặc xanh, những bộ sofa da đen là lựa chọn hoàn hảo. Để có cách lựa chọn màu cho sofa chuẩn nhất bạn nên tra cứu bảng màu hợp mệnh của phong thủy.

Các vị trí đặt phong thủy của sofa

Vị trí đặt của sofa để hợp phong thủy cũng phụ thuộc vào kết cấu của phòng khách và thiết kế của sofa. Những bộ sofa chữ U và phòng khách rộng hình vuông bạn nên đặt sofa giữa phòng để sofa làm trung tâm. Đó là một vị trí đắc địa để thu hút vận khí tốt và tài lộc.

sofa-phong-khach-dat-o-dau-dat-phong-thuy-2

Nhưng đối với những thiết kế sofa hình chữ L bạn nên đặt trong góc phòng. Vị trí này vừa tiết kiệm diện tích không gian, vừa có một tầm nhìn bao quát tốt cho sofa. Còn đối với những bộ sofa văng đơn bạn nên đặt sát tường và giữa phòng để tạo ra sự cân đối cho không gian.

Vị trí đặt sofa phòng khách cũng khá quan trọng, nó góp phần tạo nên vẻ đẹp phong thủy cho sofa. Bạn cần cân đối các yếu tố bên ngoài cũng như thiết kế của sofa để có sự lựa chọn hợp lý nhất.

Share.

About Author