Sofa và cách chọn mua màu sắc theo từng loại hình không gian

0

Ghế sofa là món đồ nội thất quen thuộc trong không gian phòng khách mỗi gia đình. Màu sắc ghế sofa có tính đa dạng cao mang đến cho các gia đình nhiều sự lựa chọn. Mỗi loại hình không gian phòng khách sẽ tương thích với một kiểu dáng sofa nhất định. Dưới đây là gợi ý cách chọn mua màu sắc ghế sofa theo từng loại hình không gian phòng khách, bạn đọc nào đang quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé.

sofa-va-cach-chon-mua-mau-sac-theo-tung-loai-hinh-khong-gian-1

Ghế sofa

  1. Chọn sofa phòng khách cho nhà phố

Về màu sắc, bộ sofa phòng khách cho nhà phố nên là những gam màu tươi sáng, nhẹ nhàng phù hợp với không gian nhỏ. Nếu bạn muốn không gian trang nhã, lịch sự như gam màu trắng, trắng sữa hay các gam màu ghi kết hợp với chất liệu sofa da sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Nếu bạn muốn không gian tươi trẻ và năng động hơn thì những gam màu nổi bật như xanh da trời, xanh lá cây, đỏ tươi…kết hợp cùng chất liệu vải sẽ mang đến không gian vô cùng ấn tượng.

  1. Chọn sofa cho phòng khách chung cư

Để lựa chọn màu sắc phù hợp cho phòng khách chung cư thì những gam màu hiện đại mang đến nét tươi sáng sẽ là sự lựa chọn cho những căn hộ chung cư cao cấp. Bạn có thể lựa chọn một mẫu sofa da cao cấp với gam màu xám, ghi hay trắng sữa sẽ giúp ghế sofa phòng khách hài hòa với không gian chung của căn phòng, Tất nhiên, nếu bạn muốn lựa chọn một bộ sofa vải thì cũng hoàn toàn là một sự lựa chọn hợp lý cho loại hình không gian phòng khách này.

  1. Chọn sofa cho phòng khách biệt thự

Không gian biệt thự có đặc trưng là rộng rãi, thoáng đãng cho nên việc chọn mua màu sắc ghế sofa thiên về những gam màu ấm để tạo ra sự hài hoà, không bị trống trải. Đối với phòng khách biệt thự được thiết kế theo hướng hiện đại bạn nên chọn ghế sofa đơn sắc, ít hoạ tiết hoa văn. Đối với phòng khách biệt thự được thiết kế theo hướng tân cổ điển hoặc cổ điển bạn nên chọn những chiếc ghế sofa có hoạ tiết cầu kì để tôn lên phong cách đó.

sofa-va-cach-chon-mua-mau-sac-theo-tung-loai-hinh-khong-gian-2

Sofa phòng khách

Chọn mua ghế sofa cần quan tâm đến nhiều yếu tố trong đó không thể bỏ qua tiêu chí về màu sắc. Màu sắc ghế sofa có tác động trực tiếp đến thị giác của con người nên bạn cần tính toán thật kĩ khi chọn mua. Ngoài chọn mua màu sắc ghế sofa theo mệnh, theo nội thất thì bạn cần dựa theo loại hình không gian phòng khách. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này thì đừng bỏ qua những chia sẻ trong bài viết phía trên của chúng tôi nhé.

Share.

About Author