Sofa vải phòng khách – cách vệ sinh sạch sẽ sofa vải ngay tại nhà

0

Những chiếc ghế sofa vải phòng khách ngày càng được yêu thích vì sự phong phú trong màu sắc và sự thoải mái khi sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ hút bụi bẩn, vì vậy cần được vệ sinh thường xuyên và cẩn thận để đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng cũng như giữ được sự bền đẹp và tăng tuổi thọ sử dụng của sản phẩm. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu cách vệ sinh sofa vải nhanh chóng và hiệu quả để bạn tham khảo.

Thời gian cần vệ sinh sòa vải phòng khách

sofa-vai-phong-khach-cach-ve-sinh-sach-se-sofa-vai-ngay-tai-nha-1

Theo lời khuyên của các chuyên gia thiết kế nội thất, thời gian vệ sinh sofa vải nên thực hiện như sau:

– Lau chùi thường xuyên ít nhất là một tuần một lần để làm sạch bụi bẩn bám trên ghế.

– Vệ sinh kĩ càng cho bộ ghế sofa vải phòng khách 6 tháng/lần nếu nhà bạn ở mặt đường, có trẻ em. Và 1 năm/lần với những gia đình ít người, không khí thoáng sạch.

Các cách vệ sinh sofa vải phòng khách

Tùy thuộc mỗi gia đình có những cách vệ sinh sofa vải khác nhau. Nhưng nhìn chung chúng ta có thể vệ sinh bằng những cách sau:

– Đầu tiên chúng ta có thể sử dụng trực tiếp với nước và dung dịch tẩy rửa để cho trực tiếp lên bề mặt của sofa vải phòng khách thoa đều rồi dùng bàn chải để vệ sinh  cuối cùng là rửa lại với nước sạch và phơi khô.
– Ngoài cách giặt ghế sofa vải như đã hướng dẫn ở trên còn có cách làm sạch ghế sofa vải khác mà không dùng tới nước cũng rất hiệu quả. Đó chính là vệ sinh sofa với cồn bằng cách cho cồn vào một bình xịt, sau đó xịt đều lên bề mặt ghế theo từng khu vực nhỏ bởi cồn bốc hơi rất nhanh. Tiếp tục, bạn hãy nhanh chóng lấy miếng bọt chà đều lên khu vực vừa xịt cồn. Sau đó sử dụng bàn chải mềm, chải theo hình vòng tròn trên bề mặt ghế để đưa sợi vải sofa về trạng thái ban đầu, cuối cùng ghế đã được sạch đẹp

Quy trình thực hiện vệ sinh sofa vải phòng khách

sofa-vai-phong-khach-cach-ve-sinh-sach-se-sofa-vai-ngay-tai-nha-2

Dọn các gối lót ghế để sang một bên và tháo phần áo gối ra để giặt sạch bằng máy giặt.

Dùng máy hút bụi hút bụi kỹ lưỡng trên toàn bộ bề mặt và các ngóc ngách của ghế sofa vải phòng khách của gia đình mình.

Nếu ghế sofa nhà bạn được cấu tạo bởi những lớp vải bao bọc bên ngoài thì bạn cần chuẩn bị một thau nước ấm và cho 1/4 muỗng nước rửa chén sau đó đánh đều để tạo thành một lớp bọt dày lớp bọt này sẽ loại bỏ bụi bẩn và làm sạch hầu hết các vết bẩn thức ăn hoặc đồ uống.

Bạn nên đặt sofa ở khoảng sân rộng và thoáng, nếu có ánh nắng càng tốt, sau khi giặt xong có thể phơi nắng cho mau khô.

Sau đó bạn dùng bàn chải lông mịn, chà đều bọt xà phòng lên bề mặt ghế, chà đều tay và nhẹ nhàng để tạo một lớp bọt phủ đều lên bề mặt ghế sofa vải.

Vớt sạch bọt ra khỏi sofa, bạn có thể sử dụng một cái cây gạt dài có thể gạt bớt phần bọt trên bề mặt ghế và dùng khăn ẩm mềm lau sạch phần bọt còn lại. Bạn nên giặt sạch khăn và lau cho đến khi ghế sofa vải phòng khách nhà mình sạch hoàn toàn.

Để sofa khô hoàn toàn trước khi sử dụng trở lại.

Share.

About Author