Tầm quan trọng và cách chọn chất liệu bọc ghế sofa phù hợp nhất

0

Ghế sofa nào hầu như cũng phải trang bị thêm phần nệm bọc. Tại sao nên bọc nệm ghế sofa và nên bọc nệm ghế bằng chất liệu nào? Tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời cho mình nhé.

tam-quan-trong-va-cach-chon-chat-lieu-boc-ghe-sofa-phu-hop-nhat-1

Ghế sofa vải

  1. Sự cần thiết của việc bọc ghế sofa phòng khách

Những bộ ghế sofa được bỏ ra một khoản chi phí lớn để mua sắm và bố trí cho không gian nội thất chuẩn đẹp. Vậy nhưng, sau khoảng thời gian dài sử dụng bộ ghế trong nhà bạn sẽ không còn mới mẻ dù bạn có dùng và bảo quản chúng tốt đến cỡ nào đi nữa. Lúc này, việc nên làm là bạn cần thay đổi vẻ bề ngoài cho ghế sofa để chúng trông bắt mắt, hấp dẫn trở lại. Ngay cả với những bộ ghế da hay ghế vải thì bạn cũng cần chọn loại chất liệu, các họa tiết trang trí trên vải bọc ghế được chuẩn đẹp, làm sao cho việc sử dụng ghế được dễ dàng, tiện lợi nhất sau khi đã thay đổi vỏ bọc. Tuy nhiên, muốn bọc nệm sofa tại nhà thành công bạn cần nắm được kỹ thuật bọc lại nệm ghế để tránh bị hỏng hóc trong quá trình xử lý nệm bọc.

  1. Nên lựa chọn chất liệu vải bọc ghế sofa nào?

Mỗi chất liệu bọc ghế sofa có những ưu nhược điểm riêng, căn cứ vào đó cùng nhu cầu của mình mà các gia đình tính toán chọn lựa chất liệu bọc sao cho phù hợp nhất.

– Sofa da: Thích hợp với các ngôi nhà có phong cách sang trọng, cổ điển, thường xuyên bật điều hòa. Chất liệu này cũng dễ lau chùi khi bị bẩn hoặc dính nước. Các gia đình miền Bắc để sofa ở tầng một hay có cảm giác khó chịu vào mùa nồm nên vô cùng thích hợp với chất liệu bọc bằng da. Tuy nhiên chất liệu bọc ghế sofa da thường có giá thành khá đắt và dễ bị nhầm lẫn giữa da thật, da giả nên mỗi gia đình cần thật tinh tế khi chọn mua chất liệu bọc này nhé.

– Sofa vải thô, dạ, nỉ: Kiểu dáng trẻ trung, phong phú, nhiều lựa chọn màu sắc thích hợp với các phong cách khác nhau. Tuy nhiên, các chất liệu này khó làm sạch, dễ bị sờn, thấm nước nhanh, không phù hợp với nhà có trẻ con.

– Sofa gỗ: Thích hợp với mọi loại thời tiết. Vào mùa hè, ngồi sofa gỗ mát mẻ còn mùa đông, bạn có thể đặt thêm đệm. Tuy nhiên, bạn cần chọn loại đệm có thể buộc chắc chắn vào thân ghế, tránh xô lệch.

tam-quan-trong-va-cach-chon-chat-lieu-boc-ghe-sofa-phu-hop-nhat-2

Ghế sofa da

Việc bọc ghế sofa là công việc cần thiết giúp sản phẩm được bền bỉ và có tính thẩm mỹ cao hơn. Tuỳ theo nhu cầu mà việc bọc ghế sofa sẽ có sự khác nhau nhất định về tính chất vải bọc như bài viết chúng tôi đã chia sẻ phía trên.

Share.

About Author