Tiêu chuẩn lựa chọn bàn trà sofa cho phòng khách

0

Phòng khách là điểm đầu tiên đặt chân lên của các vị khách, cũng như là nơi diễn ra các cuộc trò chuyện. Và trong không gian ấy không thể thiếu được vai trò của chiếc bàn uống nước, bài viết sau đây sẽ chỉ ra một số tiêu chuẩn giúp bạn lựa chọn cho phòng khách gia đình một chiếc bàn trà sofa phù hợp.

  1. Tiêu chuẩn về kích thước

Để chọn bàn trà hợp với sofa, điều đầu tiên cần chú ý đến chính là kích thước của bàn trà phải hài hòa, cân đối với sofa. Đầu tiên, về phong thủy, sofa được coi như núi, bàn trà là nước, núi phải cao hơn nước. Vì thế để chọn bàn trà hợp với sofa, cần phải lựa bàn trà thấp hơn ghế sofa. Bên cạnh đó, sofa tượng trưng cho gia chủ, bàn trà là khách, nếu bàn trà cao hơn sofa tức là khách lấn áp chủ, không thuận phong thủy.

tieu-chuan-lua-chon-ban-tra-sofa-cho-phong-khach-1

Bàn trà sofa hợp phong thủy

Về phương diện khoa học, bàn trà dài hơn sofa sẽ khiến không gian mất cân đối. Trong khi đó, bàn trà quá nhỏ thì sẽ lọt thỏm giữa bộ sofa đồng thời không đủ diện tích để gia chủ đựng đồ. Chính vì thế, việc chọn bàn trà hợp với sofa đầu tiên phải chú ý đến kích thước của cả sofa và bàn trà.

  1. Màu sắc hài hòa

Khi chọn bàn trà sofa nên lựa chọn bàn trà có màu sắc cùng tone màu với sofa để đảm bảo sự hài hòa đồng bộ, cũng như tạo nên bố cục cân đối cho không gian phòng khách. Đối với những chiếc bàn trà làm bằng gỗ tự nhiên có nguyên vân gỗ, tốt nhất nên sử dụng màu gỗ nguyên bản để bàn trà trở nên sang trọng hơn. Bạn có thể sử dụng bàn trà gồm hai màu đơn giản là trắng và đen. Hai màu sắc bàn trà này dễ dàng kết hợp với những bộ sofa khác nhau.

  1. Hình dáng bàn trà

tieu-chuan-lua-chon-ban-tra-sofa-cho-phong-khach-2

Hình dáng mới lạ tạo sự độc đáo

Phần lớn bàn trà có hình dạng hình chữ nhật với kiểu dáng này tuy đơn giản nhưng vô cùng hiện đại lại còn có thể tiết kiệm được diện tích căn phòng phù hợp với hầu hết phòng khách. Bên cạnh đó những bàn trà hình bầu dục hay hình tròn cũng được nhiều người yêu thích, chúng tạo cảm giác thông thoáng hơn. Những chiếc bàn hình vuông sẽ làm cho không gian căn phòng trở nên hiện đẹp và vuông vức hơn. Tuy nhiên diện tích căn phòng phải lớn nếu không chúng sẽ tạo cảm giác cho người nhìn không gian căn phòng như thu hẹp lại.

Để chọn bàn trà hợp sofa, trước khi mua bàn trà bạn nên cân nhắc đến kích thước, màu sắc, phong cách của bộ sofa để lựa chọn được chính xác và chuẩn nhất. Những tiêu chuẩn trên hi vọng sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình một bộ bàn trà sofa thích hợp nhất.

Share.

About Author