Tủ quần áo âm tường- thiết kế thông minh cho không gian sống thêm phần tiện ích

0

Tủ quần áo âm tường với nhiều ưu điểm nổi bật đang là xu hướng sử dụng của các gia đình hiện nay. Vậy loại tủ quần áo này mang những đặc trưng gì và có phù hợp cho không gian phòng ngủ hạn chế về diện tích không? Hãy cùng bài viết dưới đây của chúng tôi tìm hiểu xem sao nhé!

tu-quan-ao-tuong-thiet-ke-thong-minh-cho-khong-gian-song-phan-tien-ich-1

Tủ quần áo âm tường

  1. Thế nào là tủ quần áo âm tường?

Tủ âm tường có rất nhiều loại, tủ tường phòng khách, tủ âm tường phòng bếp, nhưng được sử dụng rộng rãi nhất chính là tủ âm tường phòng ngủ. Về cơ bản tủ quần áo âm tường phòng ngủ được thiết kế khá đặc biệt, được thiết kế lùi lại sâu trong hốc tường với mục đích chính là tiết kiệm không gian. Trong quá trình thi công, kiến trúc sư nội thất sẽ thiết kế sao cho phù hợp với mong muốn của gia chủ. Chất liệu tủ âm tường khá đa dạng nhưng sử dụng khá nhiều và phổ biến nhất phải kể đến: nhôm kính, kính, gỗ tự nhiên, thạch cao, … đây là những chất liệu tiện lợi sử dụng cũng như giá thành ở mức vừa phải hợp lý.

  1. Tủ quần áo âm tường- giải pháp hàng đầu cho không gian phòng ngủ nhỏ

Giờ đây, nỗi lo về một căn phòng ngủ có diện tích khiêm tốn đã không còn nữa bởi sự xuất hiện của tủ âm tường sẽ “cứu” một phần đáng kể cho không gian nội thất của bạn. Với tủ âm tường, bạn chắc chắn sẽ lưu trữ được nhiều loại quần áo hơn, mọi thứ sẽ trở nên ngăn nắp, gọn gàng hơn khi bạn vừa có chỗ treo quần áo, vừa có chỗ để chứa quần áo gấp Thử tượng xem, khi bạn đã đủ đau đầu và khó chịu vì có một căn phòng ngủ chật chội rồi, bạn còn cần không gian để dành cho quần áo phơi, tủ cho quần áo gấp, giường và các thiết bị nội thất linh tinh. Chiếc tủ âm tường thần kỳ sẽ giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề này.

  1. Lưu ý khi thiết kế tủ quần áo âm tường cho không gian phòng ngủ nhỏ

Có hai lưu ý đối với việc thiết kế nội thất tủ âm tường cho phòng ngủ có diện tích “khiêm tốn”. Đối với một không gian phòng ngủ rộng, bạn có thể thoải mái lựa chọn kích thước cũng như màu sắc của tủ. Tuy nhiên, với căn phòng có phần hẹp hơn, bạn nên cân nhắc một số vấn đề quan trọng để tối ưu hóa được căn phòng, tránh sự chật chội, rườm rà. Nếu bạn cố tình lựa chọn những mẫu tủ âm tường to thì tủ âm tường sẽ hoàn toàn “phản lại tác dụng”. Trong trường hợp này, gam màu chủ đạo nên là màu trắng sữa hoặc vàng nắng nhạt. Một lời khuyên nữa từ phía các nhà kiến trúc, đó là thay vì cửa gỗ, các bạn hãy lắp đặt cửa kính giúp tầm nhìn được mở ra và đem lại cảm giác thoáng rộng hơn.

tu-quan-ao-tuong-thiet-ke-thong-minh-cho-khong-gian-song-phan-tien-ich-2

Thiết kế tủ quần áo âm tường

Trên đây là một số thông tin cơ bản nhất về tủ quần áo âm tường và cách lắp đặt cho không gian phòng ngủ nhỏ mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ. Tủ quần áo âm tường thực sự là giải pháp giúp cho không gian phòng ngủ nhỏ thêm phần tiện nghi và giàu giá trị thẩm mỹ.

Share.

About Author