Tủ quần áo âm tường và ba lưu ý quan trọng khi thi công

0

Tủ quần áo âm tường mang những đặc trưng trong thiết kế nên việc thi công sẽ có điểm khác biệt nhất định. Thi công tủ quần áo âm tường cần chú ý những gì? Những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này chi tiết nhất.

tu-quan-ao-tuong-va-ba-luu-y-quan-trong-khi-thi-cong-1

Tủ quần áo âm tường

  1. Phương pháp thi công tủ quần áo âm tường

Có khá nhiều cách thiết kế tủ quần áo âm tường. Một số đơn vị thi công thường chọn cách cấy khuôn bao rồi gắn cửa, gắn nẹp xung quanh. Kĩ thuật này sẽ rất kỳ công và tủ đảm bảo tính chắc chắn và tính thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, cũng có một số đơn vị thi công theo cách làm tủ nguyên rồi đẩy vào ô tường trống. Với kiểu thiết kế này, bạn có thể dễ dàng hơn khi muốn thay mẫu tủ mới. Chỉ cần kéo ra và thay thế bằng tủ âm tường khác hoặc thay thế mẫu tủ mới và biến khoảng trống tường đó thành  kệ trang trí.

  1. Vị trí thi công tủ quần áo âm tường

Đây là một trong những yếu tố rất cần quan tâm khi thiết kế tủ quần áo kiểu âm tường. Nên xem xét kĩ để chọn vị trí đặt tủ vì mẫu tủ âm tường thường cố định, khó dịch chuyển vị trí. Khi đặt, tránh đặt tủ áp lưng vào phần tường thường tiếp xúc với nắng, mưa hay nhà tắm, tiểu cảnh,…  vì độ ẩm từ nước sẽ ngấm vào tủ, gây nấm mốc, ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm. Nếu trong trường hợp bắt buộc không còn lựa chọn nào khác ngoài những vị trí không thuận lợi trên thì bên trong tủ phải dán gạch men toàn bộ hoặc làm tủ với kích thước nhỏ hơn kích thước thực một  chút rồi lát gạch trang trí xong mới cho tủ vào.

  1. Khảo sát kích thước thi công tủ quần áo âm tường

Kĩ thuật thi công tủ áo âm tường không hề đơn giản. Nó đòi hỏi quá trình đo đạc khảo sát cẩn thận và chuẩn xác về kích thước; nhiều khi cần làm thêm nẹp hoặc kê chân vì khi làm tủ khó có thể căn chuẩn vừa sít với kích thước hốc tủ nên vẫn cần nẹp thêm. Khi nẹp cần đảm bảo tính thẩm mỹ và chắc chắn. Lưu ý, khi thiết kế, kích thước hốc tủ quần áo âm tường thường có độ sâu âm từ 55-60cm vì chiều sâu tủ áo tối đa cũng chỉ là 60cm, tối thiểu 55cm.

tu-quan-ao-tuong-va-ba-luu-y-quan-trong-khi-thi-cong-2

Thi công tủ quần áo âm tường

Trên đây là ba tiêu chí quan trọng khi thi công tủ quần áo âm tường mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, tin chắc những thông tin này sẽ giúp các gia đình nào đang trong quá trình thi công tủ quần áo âm tường có thêm kinh nghiệm hơn rất nhiều.

Share.

About Author