Tủ quần áo và ba điều cần tuân thủ khi sắp xếp

0

Sắp xếp tủ quần áo là vấn đề không hề đơn giản như nhiều người nghĩ. Không biết cách sắp xếp tủ quần áo của bạn sẽ vô cùng lộn xộn, khó tìm kiếm. Hãy tuân thủ theo những nguyên tắc mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây để có được một không gian tủ quần áo khoa học nhé.

tu-quan-ao-va-ba-dieu-can-tuan-thu-khi-sap-xep-1

Tủ quần áo

 1. Loại bỏ ra khỏi tủ quần áo những món đồ không cần thiết

Nguyên nhân lớn nhất khiến mọi thứ quay về vị trí xuất phát là cất giữ quá nhiều món đồ chưa bao giờ dùng tới. Bước đầu tiên trong công cuộc sắp xếp tủ quần áo là hãy nói lời chia tay với những gì bạn không dùng đến nữa. Đó có thể là chồng quần áo mua được trong một lần mua sắm “quá tay” hay phụ kiện, giày dép đã lỗi thời…

 1. Sắp xếp tủ quần áo theo từng danh mục

Thay vì nhìn tủ quần áo lộn xộn một cách ngán ngẩm, hãy bắt tay phân loại và chia nhỏ quỹ thời gian dọn dẹp. Đây không chỉ là quá trình làm căn phòng trở nên ngăn nắp hơn mà còn là bước thanh lọc tâm trí. Hãy tận hưởng công việc này một cách từ tốn. Riêng về trang phục, phân chia thành từng nhóm nhỏ như gợi ý bên dưới giúp việc dọn dẹp nhanh chóng và hiệu quả hơn.

 • Phần trên (áo sơ mi, áo thun, áo len tay dài…)
 • Phần dưới (quần jeans, chân váy…)
 • Quần áo nên treo giá (áo khoác, áo măng tô…)
 • Tất
 • Đồ lót
 • Túi xách
 • Đồ phụ trợ (khăn quàng, thắt lưng, mũ…)
 • Quần áo cho dịp đặc biệt (đồ bơi, đồng phục…)
 1. Xác định đúng vị trí cho từng món đồ trong tủ quần áo

Xác định nơi lưu trữ cụ thể cho từng món đồ là điều kiện cần và đủ cho một không gian ngăn nắp và tiện nghi. Bạn sẽ không phải mất hàng giờ tìm kiếm chiếc áo sơ mi hay túi xách vào mỗi sáng nếu chúng được cất giữ ở một nơi cố định. Bạn sẽ càng không phải mệt mỏi nhìn đống quần áo nằm ngổn ngang sau ngày dài làm việc. Vì thế, hãy tạo thói quen sắp xếp mọi thứ vào từng ngăn tủ và trả chúng về vị trí ban đầu sau khi sử dụng. Tiết kiệm không gian tích trữ, bảo quản quần áo tốt hơn, đồng đều thời gian sử dụng các món đồ thay vì chỉ tập trung vào các lớp quần áo bên trên là những ưu điểm của phương pháp này.

tu-quan-ao-va-ba-dieu-can-tuan-thu-khi-sap-xep-2

Sắp xếp tủ quần áo

Trên đây là một số bí kíp sắp xếp tủ quần áo mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm. Tin chắc với ba mẹo mà bài viết chúng tôi chia sẻ phía trên bạn sẽ có được một không gian tủ quần áo khoa học như ý muốn.

Share.

About Author