Tủ quần áo và mẹo nhỏ sắp xếp khoa học

0

Một chiếc tủ quần áo dù có kết cấu phong phú đến đâu nhưng nếu bạn không biết cách sắp xếp thì trông chúng cũng thật lộn xộn và kém khoa học. Sắp xếp tủ quần áo thực ra không khó, chỉ cần bạn vận dụng những mẹo nhỏ mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây, tin chắc bạn sẽ có được một nơi cất giữ trang phục, phụ kiện thật như ý.

tu-quan-ao-va-meo-nho-sap-xep-khoa-hoc-1

Sắp xếp tủ quần áo

  1. Phân loại trang phục trước khi sắp xếp tủ quần áo

Phân loại quần áo là việc làm đầu tiên và quan trọng nhất trong cách sắp xếp tủ quần áo. Hãy phân loại quần áo thành nhiều loại khác nhau như quần áo treo (áo khoác, quần âu, đầm, chân váy,…), quần áo gấp (áo thun, áo len, đồ bộ, …), quần áo nhỏ (đồ lót, tất vớ,…). Cách phân loại này sẽ giúp tủ quần áo của bạn vừa gọn gàng, vừa đẹp mắt lại vừa dễ dàng tìm kiếm khi phối đồ.

  1. Sắp xếp tủ quần áo theo từng tiêu chí phù hợp

Nếu tủ quần áo của bạn đã gọn gàng nhưng bạn vẫn thắc mắc vì sao nhìn chúng chưa được bắt mắt như tủ đồ của những fashionista? Hãy bỏ thời gian để sắp xếp quần áo theo bảng màu, loại, mục đích, tần suất sử dụng…  việc làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi chọn đồ để mix and match.

  1. Đừng quên sắp xếp những vật dụng nhỏ

Đừng bỏ qua những vật dụng nhỏ đồ lót, tất vở hay khăn choàng,… Hãy dành riêng một chiếc ngăn kéo cho chúng, cuộn tròn và sắp xếp vào từng ngăn nhỏ được ngăn cách bởi bìa carton hoặc ngăn phân cách. Những khuôn carton giúp cố định những items nhỏ một cách thông minh và gọn gàng

  1. Dành không gian riêng cho túi xách và giày dép

Túi xách và giày dép, đặc biệt là túi xách và giày làm bằng chất liệu da không nên để chung lẫn lộn với quần áo. Do đó, bạn hãy dành những khoảng trống dành cho giày và đóng móc cố định trên tường để treo túi xách nhé. Cách làm này sẽ giúp bạn bảo quản túi xách và giày dép tốt nhất và giữ được lâu hơn đấy.

  1. Loại bỏ những trang phục ít sử dụng trong tủ quần áo

Tránh tình trạng quần áo lúc nào cũng đầy ắp, bạn hãy tạm biệt những món đồ lỗi mốt và không còn sử dụng được nữa để nhường chỗ cho những chiếc quần áo mới. Với những món đồ trái mùa, hãy xếp gọn gàng vào một chiếc hộp lớn để tủ đồ của bạn không bị lộn xộn và rối mắt nhé.

tu-quan-ao-va-meo-nho-sap-xep-khoa-hoc-2

Tủ quần áo khoa học

Trên đây là một số mẹo nhỏ trong sắp xếp tủ quần áo mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé, tin chắc sẽ vô cùng hữu ích đấy.

Share.

About Author