Ưu nhược điểm của một số chất liệu làm ghế sofa góc phòng khách

0

Để giúp bạn chọn lựa được loại sofa phù hợp với gia đình mình. Tôi xin chia xẻ với bạn một số thông tin về ưu nhược điểm của chất liệu làm ghế sofa góc phòng khách.

Ghế sofa góc phòng khách bằng da

Chất liệu da hiện nay đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến ở nước ta. Chất liệu da có ưu điểm nổi bật là sang trọng, lịch sự. Da có hai loại là da tự nhiên và da công nghiệp.

uu-nhuoc-diem-cua-mot-chat-lieu-lam-ghe-sofa-goc-phong-khach-1

Da tự nhiên hay còn gọi là da thật, loại da lấy từ da động vật như trâu, bò, đà điểu … một số loại cao cấp được lấy từ da cá sấu. Dòng da thật này có ưu điểm nổi bật là đường vân khác nhau nên có tính thẩm mỹ lớn, siêu bền, siêu êm và chất lượng vượt thời gian. Loại da tự nhiên này tự điều hòa phù hợp với thời tiết, mùa Đông thì ấm, mùa Hè thì mát. Tuy nhiên, vì những ưu điểm nổi bật như vậy nên giá thành da thật cao nên chỉ phù hợp với những gia đình có điều kiện về kinh tế.

Da công nghiệp hay còn gọi là da giả, là sản phẩm khắc phục được vấn đề giá thành, dễ vệ sinh lau chùi và có màu sắc đa dạng hơn. Tuy nhiên, da giả có mùi sản phẩm hơi nồng của nhựa và cần bảo quản cẩn thận không dễ bị bong tróc.

Ghế sofa góc phòng khách bọc nỉ

Chất liệu vải nỉ thời gian gần đây cũng được sử dụng nhiều vì sự mềm mại và êm ái. Bên cạnh đó, vải nỉ còn có sự đa dạng về màu sắc, hoa văn họa tiết nên cũng được giới trẻ tìm kiếm sử dụng nhiều.  Chất liệu này mềm mại nên có thể trở thành chiếc giường êm ái cho chúng ta.

Tuy nhiên, loại vải nỉ này thì thích hợp với thời tiết mát mẻ, còn khi nóng như mùa hè thì việc sự dụng là không phù hợp lắm. Bên cạnh đó, loại sản phẩm này dễ thấm nước, dễ bám bụi bẩm nên cần phải thường xuyên vệ sinh, lau chùi. Bạn nên chọn những loại dễ tháo để vệ sinh cho thuận tiện.

uu-nhuoc-diem-cua-mot-chat-lieu-lam-ghe-sofa-goc-phong-khach-2

Ghế sofa góc phòng khách bọc vải

Chất liệu vải cũng được một số người sử dụng nhưng chưa được phổ biến vì độ bền chưa cao. Ngoài ra, chất liệu vải cũng khó vệ sinh nếu là bọc vải liền ghế. Nhưng sofa vải có ưu điểm là mềm mại , thoáng khí, và phong phú về màu sắc, mẫu mã để tha hồ lựa chọn.  Do đó, được giới trẻ năng động thích sư dụng . Đặc biệt, sofa vải còn có giá thành rẻ hơn so với những chất liệu khác.

Mỗi loại chất liệu đều có những ưu nhược điểm riêng, bạn hãy căn cứ vào nhu cầu và mục đích của mình để chọn lựa được bộ ghế sofa góc phòng khách phù hợp.

Share.

About Author