Cách phân loại tủ quần áo giúp bạn chọn mua đơn giản

0

Không chỉ là một vật dụng tiện lợi là nơi cất giữ, bảo vệ mà tủ quần áo còn mang đến tính thẩm mĩ cho căn phòng. Tuy nhiên với mẫu mã đa dạng nên khó có người nào có thể phân loại được. Chính vì thế hãy cùng tôi tìm hiểu cách phân loại tủ quần áo để có sự lựa chọn đúng nhé!

Phân loại tủ quần áo theo chất liệu

Không còn mấy xa lạ, tủ quần áo chủ yếu được làm từ gỗ hoặc nhựa, với độ bền và tính thẩm mĩ riêng.

Tủ quần áo gỗ có ưu điểm là bền đẹp, sang trọng, tự nhiên và mẫu mã đa dạng từ cổ điển đến hiện đại. Đặc biệt cực hợp với phong thủy, lại rất thân thiện với môi trường. Rất nhiều ưu điểm của loại tủ gỗ này, chính vì thế mà nó chiếm 95% thị phần tủ quần áo hiện nay.

cach-phan-loai-giuong-ngu-ban-nen-biet-1

Tủ quần áo gỗ với vẻ đẹp riêng biệt, sang trọng

Gỗ hiện nay có hai loại chính là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp nên tủ cũng có hai loại. Tủ quần áo gỗ tự nhiên khi nhắc đến người ta thường nghĩ ngay tới độ bền và chắc chắn khó có chất liệu nào sánh bằng. Những khối gỗ lớn rắn chắc được sử dụng khiến cho thời gian dùng tủ tăng lên cả chục lần.

Khác với tủ gỗ tự nhiên, tủ quần áo gỗ công nghiệp lại cực kỳ phổ biến với mẫu mã đẹp, giá thành lại rẻ. Tuy nhiên nó lại không có độ bền và thời gian sử dụng lâu dài.

Cần lưu ý nhất của tủ quần áo gỗ là khả năng bị mối mọt gặm nhấm và để giải quyết vấn đề này bạn nên vệ sinh dọn dẹp thường xuyên, tránh tiếp xúc với nước lâu. Ngòa ra tủ gỗ khá nặng, kích thước cồng kềnh khó tháo dỡ nên việc mang vác di chuyển gặp khá nhiều khó khắn

Khác với tủ gỗ thì tủ quần áo nhựa giá rẻ hơn nhiều, bóng đẹp, không trầy không xước, đặc biệt là không lo mối mọt. Tuy nhiên vẻ đẹp không sang trọng và độ bền của sản phẩm cũng không quá dài.

Ngoài ra còn có rất nhiều loại khác như tủ quần áo sắt, vải nhưng nó không quá phổ biến trên thị trường.

Phân loại theo thiết kế

Với những sản phẩm được làm sẵn thì có các kích thước chuẩn như tủ 1m2, 1m6, 1m8, 2m .Còn nếu đóng riêng thì tùy thuộc vào nhu cầu của bạn mà tủ sẽ có kích thước phù hợp.

Tủ quần áo còn được chia theo các ô như 2 ô, 3 ô, 4 ô, 6 ô. Hoặc chia theo cánh cửa 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh.

cach-phan-loai-giuong-ngu-ban-nen-biet-2

Loại tủ quần áo 4 ô

Trên đây là cách phân loại tủ quần áo phổ biến, hy vọng qua bài viết bạn sẽ có thêm những kiến thức hữu ích.

Share.

About Author