Mua giường ngủ nên tránh những ngày nào

0

Mua giường ngủ đối với mỗi người khác nhau sẽ có những tiêu chí và cách thức mua khác nhau. Với những người kỹ tính và để ý tới các vấn đề kiêng kị thì việc mua giường ngủ cần chú ý hơn nhiều. Từ chất liệu, kích thước đế ngày tháng mua giường cũng cần xem xét một cách kỹ lưỡng và tỉ mỉ.

Những điều bạn nên chú ý trước khi đi mua giường ngủ

Trước khi đi chọn lựa và có quyết định mua giường ngủ bạn hãy dành một chút thời gian tham khảo tổng quát về sản phẩm này cũng như những địa chỉ bán hàng uy tín. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại giường từ chất liệu, kiểu dáng, phong cách và các chức năng khác nhau. Nếu bạn không tìm hiểu trước sẽ dễ bị mất thời gian mà lại không lựa chọn được một mẫu ưng ý.

mua-giuong-ngu-nen-tranh-nhung-ngay-nao-1

Bạn hãy xác định chất liệu cho giường ngủ mình mong muốn trước. Chất liệu phù hợp, chất liệu đạt thang điểm cao theo các tiêu chí của bạn, hoặc nếu theo phong thủy thì chất liệu nào sẽ tốt đối với mệnh của bạn.

Xác định kích thước giường ngủ dựa trên nhu cầu sử dụng của bạn. Bạn cần giường đơn cho một người dùng hay giường cho vợ chồng hoặc nhu cầu cho gia đình có con nhỏ đang ngủ chung với bố mẹ. Ở mỗi một mức nhu cầu sẽ có khung kích thước giường khác nhau, giường đơn, giường đôi 1m6, giường đôi 1m8 hoặc 2m. Nếu phòng ngủ nhà bạn rộng nên ưu tiên những thiết kế có kích thước lớn một chút để thoải mái trong sử dụng.

Xác định màu sắc cho giường để phù hợp với bối cảnh của phòng ngủ. Nhiều người nói rằng chọn giường gỗ thì chỉ có màu gỗ thôi chứ có màu nào khác đâu mà chọn. Nếu suy nghĩ như thế bạn đã nhầm, tone màu cho giường gỗ cũng khá đa dạng, nếu bạn có nhu cầu theo phong thủy thì nhà cung cấp có thể sơn phủ theo màu mà bạn thích. Giường gỗ màu trắng, màu ánh vàng, màu nâu đỏ, màu đen…

Xác định mức tài chính bạn chi ra để đầu tư cho giường ngủ. Bởi giường ngủ hiện nay từ vài triệu cho tới gần trăm triệu, nếu bạn không xác định trước giá thành có thể chi ra thì sẽ rất khó chọn lựa. Hãy cho mình một khung giá trong khả năng và từ đó sẽ chọn đến các chất liệu cùng kiểu dáng thiết kế.

mua-giuong-ngu-nen-tranh-nhung-ngay-nao-2

Mua giường ngủ tránh những ngày nào

Mua giường ngủ bạn cũng nên chọn những ngày đẹp, ngày hoàng đạo, ngày phù hợp để đóng giường tủ. Bạn hãy nhớ nên tránh những ngày xấu, đặc biệt những ngày cô hồn. Bởi vận chuyển giường trong những ngày đó dễ bị cô hồn bám theo khiến chiếc giường của bạn không có vượng khí làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Cũng có người sẽ kiêng kị mua giường vào ngày mùng 1, bởi người ta quan niệm chi tiên mua giường vào mùng 1 sẽ không tốt, cả tháng phải chi tiền mà không có thu.

Tuy nhiên mua giường ngủ với mỗi người sẽ khác nhau, có người kỹ tính kiêng kị nhưng cũng có người khá thoải mái. Điều quan trọng là làm thế nào để chúng ta mua được một sản phẩm tốt và có quá trình sử dụng ưng ý, hài lòng là được.

Share.

About Author