Nên sử dụng ghế salon gỗ hay ghế salon đệm cho phòng khách

0

Hiện nay có rất nhiều gia đình sử dụng salon cho phòng khách nhà mình. Tuy nhiên, mẫu ghế này lại có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng, hình thức khác nhau. Chủ yếu khách hàng đắn đo giữa salon gỗ hay salon đệm sẽ thuận tiện và đẹp hơn. Bài viết này sẽ cho chúng ta biết rõ hơn về hai loại ghế này nhé.
Xét về giá cả giữa hai loại ghế
Trước khi lên kế hoạch mua sắm thiết bị nội thất đặc biệt là bộ ghế salon khá nhiều tiền thì các bạn cần phải biết nguồn tài chính cho phép là bao nhiêu. Xác định trước được mức giá có thể mua được mới giúp bạn chọn lựa loại ghế salon gỗ hay salon đệm dễ dàng.


Với salon gỗ, ghế được làm từ gỗ tự nhiên cao cấp nên mang một vẻ đẹp nhã nhặn, thân thiện không kém phần quý phái. Chất lượng của gỗ tự nhiên thì không phải bàn vì từ trước tới nay, gỗ tự nhiên luôn nổi tiếng về độ bền, độ chắc chắn cao. Chính vì thế mà mức giá cho sản phẩm salon gỗ khá cao nên chỉ có một bộ phận ít mới có thể sở hữu được.
Còn salon đệm lại được làm từ các chất liệu như da thật, giả da, vải, nỉ… Tuy những chất liệu này không tốt bằng gỗ tự nhiên nhưng lại có giá thành thấp, bình dân hơn cho nên lại hút được lượng khách nhiều hơn.
Bàn về độ tiện dụng của salon gỗ và salon đệm
Trên thực tế, cả hai mẫu ghế salon này đều rất tiện dụng và được sử dụng rất nhiều trong các phòng khách. Tùy theo sở thích, thiết kế chung hay hoàn cảnh mà mỗi nhà lại có một sự lựa chọn riêng. Tuy nhiên, khi nói về ghế salon đệm thì người ta sẽ có một sự e ngại về mùa hè. Sử dụng salon đệm về màu hè sẽ gây cảm giác nóng bức, hơi khó chịu cho người sử dụng. Mặc dù, phần đệm cao 20 – 30cm sẽ tạo cảm giác êm ái cho người sử dụng. Nếu các gia chủ thường xuyên sử dụng điều hòa thì sử dụng salon đệm sẽ hợp lý hơn.
Đối với salon gỗ phòng khách, trái ngược hoàn toàn với salon đệm. Nếu như mùa hè salon gỗ mang cho người sử dụng cảm giác mát mẻ, thông thoáng thì mùa đông lại có cảm giác lạnh. Đặc biệt, với những người đau xương, đau lưng thì salon gỗ không phải là sự lựa chọn thích hợp do không có phần đệm êm ái. Cho nên dựa vào nhiều yếu tố, các bạn có thể lựa chọn cho mình mẫu salon phù hợp nhất.


Cân nhắc về thiết kế chung của căn phòng
Mỗi nhà sẽ có một phong cách riêng, thiết kế nội thất khác nhau. Vì thế, lựa chọn salon nào để phù hợp với không gian chung của ngôi nhà cũng hết sức quan trọng. Nếu các bạn lựa chọn đúng mẫu salon thì sẽ tôn thêm vẻ đẹp cho căn phòng nhưng nếu không lựa chọn phù hợp sẽ trở nên rời rạc và lạc lõng.
Hy vọng sau khi đọc bài viết này, các bạn sẽ có kinh nghiệm hơn trong việc lựa chọn salon cho phòng khách nhà mình thêm snag trọng và lịch sự.

Share.

About Author