Tìm hiểu các loại tủ quần áo gỗ thông dụng

0

Tủ quần áo là nội thất phòng ngủ không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay. Với phong cách đơn giản, tinh tế, tủ quần áo gỗ được nhiều khách hàng lựa chọn. Tủ quần áo gỗ trên thị trường hiện nay được chia thành hai loại: tủ quần áo gỗ tự nhiên và tủ quần áo gỗ công nghiệp.

Tủ quần áo gỗ tự nhiên đẹp

Tủ quần áo gỗ tự nhiên

Vật liệu gỗ tự nhiên thường có độ bền cao, gia tăng giá trị gỗ theo thời gian sử dụng. Khi tiếp xúc với nước, loại gỗ này không bị hư hỏng bởi đã trải qua quá trình sơn sấy kĩ lưỡng. Tủ áo gỗ tự nhiên có độ chắc chắn cao so với các loại tủ khác, bởi các thớ gỗ chắc và dẻo dai, mang đến khả năng chịu lực lớn. Tủ áo gỗ tự nhiên còn có giá trị thẩm mỹ cao, kết cấu mang tính kỹ thuật. Đặc biệt là vẻ đẹp qua các đường vân gỗ tự nhiên. Tùy vào sở thích của mỗi người mà họ chọn loại gỗ, màu sắc sơn phù hợp. Thông thường, các loại tủ quần áo gỗ lim, gỗ xoan, gỗ sồi là lựa chọn của nhiều khách hàng.

Mang nhiều ưu điểm vượt trội nhưng tủ áo gỗ lại có giá thành cao. Bởi nguồn gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm, chủ yếu phải nhập khẩu. Bên cạnh đó, gỗ tự nhiên dễ bị cong vênh quá quá trình sử dụng lâu dài. Đặc biệt, những sản phẩm không được thi công kĩ lưỡng thì rất dễ bị lỗi.

Tủ quần áo gỗ công nghiệp đẹp

Tủ quần áo gỗ công nghiệp

Tủ quần áo gỗ công nghiệp khác với tủ quần áo gỗ tự nhiên, tủ này xử lí được các nhược điểm cong vênh, chống mối mọt. Nếu được xử lí tốt tủ áo gỗ công nghiệp sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn so với tủ gỗ tự nhiên vì nó ít bị chuột, gián gặm nhấm.  Gỗ công nghiệ được tạo nên từ chất thải tự nhiên cùng keo kết dính, được phủ Laminte bên ngoài mang đến sự chắc chắn, khả năng chống ẩm và chịu nước hiệu quả. Dù sử dụng ở môi trường có độ ẩm cao, tủ quần áo gỗ này cũng không có hiện tượng ẩm mốc như tủ áo gỗ tự nhiên.

Mặt khác, độ chịu lực, cấu trúc của các loại tủ áo gỗ công nghiệp tốt hơn và có kết cấu tiện dụng hơn cho nội thất gia đình. Loại tủ này nhẹ, dễ di chuyển hơn tủ gỗ tự nhiên.

Một ưu điểm nữa của tủ quần áo gỗ công nghiệp, quan trọng với người tiêu dùng là giá thành rẻ, phù hợp với khả năng tài chính của nhiều gia đình.

Tuy vậy, tủ áo gỗ công nghiệp hiện nay đang có độ bền kém hơn tủ quần áo gỗ tự nhiên. Vì đặc tính hút nước của gỗ công nghiệp, làm sản phẩm nhanh bong tróc, hư hỏng. Bạn nên chọn loại tủ được sơn phủ kĩ lưỡng.

Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn tìm được loại tủ quần áo gỗ thích hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Share.

About Author